Sa mạc Đôn Hoàng ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc nổi tiếng là một di sản văn hóa trên con đường tơ lụa. Tại đây có một ốc đảo cô đơn rất huyền bí nhưng cũng không kém phần thơ mộng, được ví như viên ngọc quý của Trung Quốc.

Sa mạc huyền bí được ví như viên ngọc quý ở Trung Quốc - 1

Khi đến nơi này, bạn sẽ choáng ngợp trước kỳ quan sa mạc trải rộng vô tận. Những đồi cát vàng rực dưới ánh nắng chói chang tạo nên cảnh tượng huyền bí pha lẫn sự nguy hiểm. Thế nhưng, điều này không ngăn được những du khách ưa mạo hiểm, thích khám phá tìm đến. Chỉ cần leo lên lưng lạc đà, họ thích thú băng qua những đồi cát sa mạc mênh mông, không thấy cả đường chân trời.

Sa mạc huyền bí được ví như viên ngọc quý ở Trung Quốc - 3

Khi leo lên các đồi cát này, nhìn ngắm khung cảnh tứ phía, bạn sẽ cảm nhận được trơ trọi, trống trải của sa mạc. Thỉnh thoảng, bạn sẽ nghe thấy tiếng lạc đà kêu lên, bóng dáng của những đoàn lạc đà in hằn lên bãi cát, cùng với cái nắng chói chang khiến người ta liên tưởng đến những đoàn người di chuyển trên sa mạc hàng nghìn năm về trước, tạo nên con đường tơ lụa nổi tiếng một thời. Có một điều khác biệt nhỏ, đó là bạn không phải doanh nhân đang băng qua sa mạc với những con lạc đà chất đầy hàng hoá trên lưng, mà chỉ là một du khách đang đến đây trải nghiệm.

Sa mạc huyền bí được ví như viên ngọc quý ở Trung Quốc - 4

Khi băng qua sa mạc này, nếu có một cơn gió thổi qua, đồi cát sẽ tạo ra những tiếng động lớn, tạo nên những âm thanh trong trẻo và ngọt ngào. Bạn có thể trải nghiệm thêm cảm giác thú vị với trò chơi trượt cát, rất gay cấn và hồi hộp.

Sa mạc huyền bí được ví như viên ngọc quý ở Trung Quốc - 5

Trong sa mạc này có một ốc đảo nhỏ, có một vũng nước giống hình lưỡi liềm. Vì lý do này, vũng nước được ví như “trăng lưỡi liềm mùa xuân”. Mặc dù sa mạc này rất khô hạn, lượng mưa khan hiếm nhưng ngay cả trong điều kiện môi trường như vậy, vũng nước này vẫn không cạn đi, cũng không bị bão cát sa mạc che lấp và tồn tại suốt hàng nghìn năm qua.

Sa mạc huyền bí được ví như viên ngọc quý ở Trung Quốc - 6

Khi đặt chân vào ốc đảo bên trong, bạn sẽ ngạc nhiên hơn trước những gì trước mắt. Nước bên trong ốc đảo này như được phát sáng, có thể nhìn thấy cả đàn cá bơi lội bên dưới. Một bên vũng nước được bao phủ bởi hàng lau sậy dày đặc, một bên là cát lún. Nhìn qua phía nam, có một tòa nhà cổ kính, các cây cột được chạm khắc tinh xảo, tất cả đều tạo nên khung cảnh huyền bí, cổ xưa.

Sa mạc huyền bí được ví như viên ngọc quý ở Trung Quốc - 7

Nếu có cơ hội, bạn nên ngắm cảnh bình minh hoặc hoàng hôn trên những đồi cát. Đặc biệt, bầu trời đêm đầy sao cùng không khí lạnh lẽo sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm không thể nào quên.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/sa-mac-huyen-bi-duoc-vi-nhu-vien-ngoc-quy-o-trung-quoc-d530478.html

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>