Mỗi mùa xuân sang tết đến, chúng ta ắt hẳn đều mong muốn được ghé thăm những điểm tâm linh thiêng liêng nhằm cầu chúc cho một năm mới an lành. Nếu như bạn đang chưa biết tết năm tới mình nên đến đâu để cầu phúc, bạn hãy thử một lần ghé khu di tích đền Cửa Ông tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây là một trong những ngôi đền đẹp và linh thiêng nhất Việt Nam. Hàng năm, đền Cửa Ông lại thu hút hàng vạn lượt khách tới để dâng hương, làm lễ chiêm bái cũng như tìm hiểu về câu chuyện lịch sử hấp dẫn về vị tướng tài Trần Quốc Tảng.

Vậy nếu như bạn đang có ý định tết này du xuân tại đền Cửa Ông, bạn sẽ cần phải chuẩn bị những chi phí gì? Cùng chúng tôi tính toán chi phí du lịch đền Cửa Ông 1 ngày qua bài viết sau nhé!

1, Chi phí di chuyển đến đền Cửa Ông

Di tích đền Cửa Ông có vị trí tại thành phố Cẩm Phả tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 200km. Nếu bạn tự túc di chuyển bằng xe máy từ Hà Nội đến đền Cửa Ông, bạn sẽ cần chi ra khoảng 250.000đ – 300.000đ tiền xăng xe cho cả 2 lượt đi và về. Trong trường hợp bạn sử dụng ô tô, chi phí đổ xăng sẽ khoảng 500.000đ tùy loại xe. Ngoài ra, nếu bạn đi đường cao tốc từ Hà Nội đến Cẩm Phả, bạn cũng sẽ phải trả phí đường bộ khoảng 350.000đ/lượt, tổng cả 2 lượt đi và về là khoảng 700.000đ phí đường cao tốc.

Bạn cũng có thể sử dụng phương tiện công cộng để di chuyển đến tham quan đền Cửa Ông. Hiện nay có rất nhiều hãng xe limousine từ Hà Nội đến Cẩm Phả. Giá vé xe dao động từ 260.000đ – 310.000đ tùy hạng ghế và loại xe bạn chọn. Chi phí cho cả 2 lượt đi và về là khoảng 550.000đ/người.

đền Cửa ông

2, Chi phí ăn uống tại đền Cửa Ông

Khi đi du lịch tại bất kì địa điểm nào, chắc hẳn nhu cầu ăn uống, thưởng thức đặc sản vùng miền là điều không thể thiếu. Trong chuyến đi đến đền Cửa Ông, bạn sẽ có dịp thưởng thức hải sản tươi ngon với mức giá khá hợp lý. Nếu bạn đi theo đoàn đông, chi phí ăn uống của bạn sẽ khoảng 150.000đ – 200.000đ/người là đã có thể gọi một mâm đồ đầy đặn với nhiều loại hải sản tươi ngon. Tất nhiên nếu bạn đi càng ít người, chi phí ăn uống khi chia ra sẽ càng cao. Do đó hãy rủ thêm bạn bè, người thân đi cùng mình để vừa có thêm niềm vui, vừa có được thưởng thức đặc sản của vùng với mức giá hợp lý hơn.

3, Chi phí tham quan đền Cửa Ông

Đây có thể sẽ là phần bạn phải chi ít nhất trong chuyến đi đến đền Cửa Ông bơi khu di tích này hoàn toàn không thu vé tham quan. Bạn hoàn toàn không phải chi trả bất kỳ khoản tiền nào để vào trong đền. Tuy nhiên trong chuyến du xuân đầu năm của mình thì bạn nên chuẩn bị thêm đồ lễ để dâng lên các ban bệ tại đền. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Với những ai chỉ muốn một mâm lễ đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 150.000đ là đã có một mâm lễ đầy đủ với hoa quả tươi, bánh kẹo, oản, hương, sớ, vàng mã. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký công đức tại đền. Chi phí này cũng là tùy tâm mỗi người, không thể có con số cụ thể.

Du Xuân đền Cửa ông

4, Tổng chi phí cho chuyến du lịch đền Cửa Ông 1 ngày

Qua 3 mục trên, chúng tôi đã liệt kê ra những chi phí cần thiết cho chuyến đi 1 ngày đến đền Cửa Ông. Theo chia sẻ từ https://dulich.pro.vn/den-cua-ong thì mức chi phí trung bình cho chuyến du lịch đến đền Cửa Ông cơ bản nhất. Bạn sẽ phải chi ra khoảng 550.000đ – 650.000đ/người bao gồm chi phí đi lại, chi phí ăn uống và tiền mua đồ lễ. Đây là mức phí tối thiểu mà bạn cần chuẩn bị cho một chuyến du lịch đền Cửa Ông 1 ngày. Nếu bạn sử dụng dịch vụ cao hơn hoặc mua nhiều đồ lễ hơn thì sẽ cần chi ra nhiều tiền hơn.

Trên đây là bài viết về chi phí du lịch đền Cửa Ông 1 ngày. Mong rằng với những thông tin chúng tôi đưa ra, bạn sẽ có cho mình sự chuẩn bị tốt nhất về mặt tài chính trước khi bắt đầu chuyến du lịch của mình. Xin chào tạm biệt các bạn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>