Cân nhà bếp đem lại công năng sử dụng hoàn hảo, giúp người nấu bếp có thể căn đúng định mức, định lượng gia vị và các thành phần khác để có được món ăn ngon.

Là người có niềm đam mê với nấu nướng, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu để nấu nướng, thì cân nhà bếp chắc hẳn là dụng cụ không thể thiếu. Nguyên liệu đúng định lượng khi nấu sẽ cho ra món ăn ngon, hấp dẫn và bắt mắt. Cùng tìm hiểu rõ hơn về cân điện tử nhà bếp và lý do sử dụng cân này trong nấu bếp một cách cụ thể nhất qua bài viết dưới đây.

Cân nhà bếp là gì?

Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về khái niệm cân nhà bếp là gì? Cân nhà bếp là loại cân điện tử mini, có đơn vị đo lường là gram. Loại cân này có giới hạn tối đa là 5kg, trọng lượng thấp hơn nhiều so với các loại cân khác.

Cân nhà bếp là gì?
Cân nhà bếp là gì?

Cân nhà bếp giống như tên gọi của nó, chủ yếu dùng cho việc nấu nướng, làm bánh hay đo lường định mức ăn uống theo chế độ ăn kiêng.

Những lý do nên sử dụng cân nhà bếp trong cuộc sống hằng ngày

Tuy là loại cân có trọng lượng tối đa cũng như kích thước nhỏ, thế nhưng công dụng mà cân nhà bếp đem lại khá hữu ích.

Cân chính xác lượng thức ăn

Cân nhà bếp cân đúng định lượng nguyên liệu
Cân nhà bếp cân đúng định lượng nguyên liệu

Cân nhà bếp có công dụng chủ yếu khi cân đo định lượng nguyên liệu khi làm bánh, nấu ăn, pha chế…Ngoài ra cân điện tử nhà bếp còn hỗ trợ hiệu quả trong việc kiểm soát tinh bột khi ăn kiêng. Thông thường cân nhà bếp có sai số nhỏ, trong khoảng từ 0,01 đến 0,1g. Với sai số nhỏ như vậy, loại cân này khá được lòng khách hàng khi mua về sử dụng.

Dễ sử dụng và quan sát 

So với các loại cân truyền thống, cân điện tử nhà bếp sẽ cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn mới. Màn hình LCD hiển thị số lượng cân nặng chi tiết đến từng con số. Người dùng nhanh chóng quan sát được trọng lượng sản phẩm chỉ sau vài giây đặt sản phẩm lên cân. 

Ngoài ra loại cân này còn tích hợp thêm tính năng trừ bì.Điều này sẽ giúp người dùng kiểm soát chính xác được cân nặng của thức ăn. 

Chuyển đổi các đơn vị cân một cách dễ dàng

Cân điện tử tích hợp nhiều đơn vị cân khác nhau. Như vậy người dùng có thể linh hoạt chuyển đổi qua lại các đơn vị theo đúng nhu cầu sử dụng. Ngoài ra có một số dòng cân nhà bếp hiện đại còn  có thêm đơn vị cân thể tích ml. Với tính năng này, người dùng có thể dùng cân để cân đong thực phẩm dạng khô hoặc dạng lỏng nhanh chóng và dễ dàng.

Giá thành cạnh tranh

Ngày nay nhu cầu sử dụng cân nhà bếp càng ngày cảng phổ biến, hầu như nhà nào cũng có một chiếc cân như vậy để sử dụng. Đáp ứng nhu cầu trên, nhiều thương hiệu cân điện tử nhà bếp ra đời. Mức giá cũng linh hoạt, phù hợp theo công năng của từng loại cân. 

Bạn có thể dễ dàng mua được một chiếc cân điện tử nhà bếp với giá vài trăm ngàn đồng. Mức giá này hoàn toàn phù hợp với túi tiền của khách hàng hiện nay.

Kiểu dáng nhỏ gọn, tiện dụng

Cân nhà bếp có kích thước nhỏ gọn vậy nên có sẽ không chiếm nhiều diện tích, và cũng dễ dàng di chuyển. Ngoài ra loại cân này cũng dễ dàng thay pin khi cạn, loại pin sử dụng là pin tiểu 3AAA. Loại pin này khá dễ kiếm, nên người mua có thể mua dự phòng để thay thế khi cần.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cân nhà bếp và công dụng chủ yếu của sản phẩm.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>